Tin Tức

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Bát Tràng- Hà Nội

Nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn có một kì nghỉ xa dài ngày thì một chuyến đổi gió ra ngoại thành Hà Nội để xả hơi cũng là một lựa chọn không tồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thuê xe đến Bát Tràng để được trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa tại đây nào!

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Bát Tràng- Hà Nội

Trải nghiệm 1 ngày du lịch tại làng cổ Đường Lâm

Săn lùng những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt

Cách trung tâm Hà Nội chỉ 20km, bạn có thể đến Bát Tràng bằng cách tự mình lái xe đến hoặc bắt tuyến xe bus số 47 tại Long Biên với giá vé chỉ 7.000 đồng.

Một trong những thú vị đầu tiên khi tới Bát Tràng chính là đường tới ngôi làng cổ này. Xuôi qua cầu Chương Dương, đi qua con đê dài, đây là những điểm bạn có thể dừng lại để cùng bạn bè ghi lại những bức ảnh đẹp trong chuyến dã ngoại “hạt dẻ”.

Nhiều người lựa chọn Bát Tràng làm địa điểm du lịch vào dịp cuối tuần

Nếu muốn chuyến đi chơi của mình khác lạ, bạn nên bắt đầu bằng việc di chuyển xe dạo một vòng quanh làng. Quanh những con ngõ nhỏ chạy quanh làng là nhiều xưởng gốm tư nhân hay những giàn phơi gốm mini rất thú vị.

Chịu khó “mò mẫm” trong những ngõ nhỏ, bạn còn thấy những bức tường than độc đáo. Đây cũng là phông nền tốt để bạn lưu lại những hình ảnh đẹp. Gần ven sông, trong làng hay các quầy sứ đều là những địa điểm đẹp để bạn tha hồ ghi lại những hình ảnh của mình khi tới đây. Tuy nhiên hãy thận trọng khi chụp với đồ gốm nhé.

Gần ven sông, trong làng hay các quầy sứ đều là những địa điểm đẹp để bạn tha hồ ghi lại những hình ảnh của mình khi tới đây

Chợ Bát Tràng có bán đầy đủ nhiều loại mặt hàng, chia thành các gian hàng nhỏ bày bán đủ loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ liên quan đến gốm sứ, từ những gian hàng bát đĩa cao cấp, đồ trang trí mĩ nghệ đẹp mắt cho đến mặt hàng đồ thờ cúng, tiểu cảnh non bộ cho đến những món đồ lưu niệm, cốc chén và các món bát đĩa bình dân. Các bạn nếu có nhu cầu mua sắm thì nên vào chợ, không nên mua ở ngoài, giá cả có thể đắt hơn 1 chút.

Các bạn được tự tay tạo ra những sản phẩm yêu thích của mình

Có khá nhiều gia đình làm gốm sứ dọc đường từ đầu làng vào tới tận trong chợ. Bạn có thể ngó nghiêng và vào 1 trong số đó. Khi thăm quan các gia đình này bạn có thể hỏi họ thêm về qui trình làm Gốm, lịch sử hình thành, hoặc đơn giản chỉ xem họ làm thôi.

Trên đây là những địa điểm gợi ý giúp các bạn có được chuyến du lịch ý nghĩa tại Bát Tràng. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và an toàn!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *