Tin Tức

Hà Nội: Bằng lăng nở rực rỡ nhuộm màu các con đường

Những ngày tháng 5, lái xe dọc trên khắp các đường phố Hà Nội đâu đâu cũng ngập tràn sắc tím của hoa bằng lăng. Chỉ khoe sắc trong khoảng thời gian ngắn nhưng màu tím nên thơ giản dị của loài hoa này đã góp phần làm nên một Hà Nội tuyệt đẹp trong thời gian này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những con đường này nhé!

Hà Nội: Bằng lăng nở rực rỡ nhuộm màu các con đường

Săn lùng những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt

Gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp lung linh ở Tam Đảo

Tạm biệt một mùa hoa loa kèn, Hà Nội lại chào đón một mùa hoa mới với nhiều cái tên nghe thôi là chỉ muốn cầm máy ảnh lên và chụp ngay tức thì.

Sắc hoa bằng lăng

Hà Nội tháng 5 gọi tên sắc tím bằng lăng, sắc hồng, trắng hoa sen Hồ Tây, sắc vàng hoàng yến, sắc đỏ hoa phượng, màu trắng tinh khiết của hoa dâu da xoan và cả những chùm hoa sữa ‘lạc’ mùa…

Sắc tím thơ mộng của hoa bằng lăng

Thế nhưng, ngay lúc này, đi đâu đâu chúng ta cũng đều bắt gặp sắc tím thơ mộng của hoa bằng lăng, trong khi những loài hoa còn lại chúng ta phải tinh ý quan sát thì mới thấy.

Chỉ cách đây 1 tuần, những hàng cây bằng lăng khắp đường Kim Mã, Trần Thái Tông, Giải Phóng, Trung Kính… vẫn còn đương sắc xanh của lá non. Ấy thế mà chỉ qua 2 ngày nắng nóng, khi di chuyển xe qua đây thì những ngọn cây đã phủ màu tím biếc.

Ngọn cây đã phủ màu tím biếc

Giờ đây, lái xe đi dọc những con phố lớn đến những ngõ nhỏ, ở đâu có bằng lăng là ở đó tím rực một góc trời. Đối với tuổi học trò, bằng lăng còn thiêng liêng hơn khi màu tím của loài hoa này luôn đi cùng các bạn học sinh cuối cấp trong giờ phút cùng nhau rời khỏi ghế nhà trường.

Khi màu tím rực rỡ nhất thì chỉ ngay ngày hôm sau hoa đã có màu tím nhạt và vài hôm sau sẽ bắt đầu rụng.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *