Tin Tức

Mách nhỏ cách phân biệt mua socola “xịn”

Socola luôn là sản phẩm được tìm kiếm hàng đầu mỗi dịp Valentine bởi nhu cầu dùng socola làm quà tặng vẫn chưa bảo giờ hết hot. Mặt hàng socola tuy đa dạng nhưng để tìm được loại socola ngon và chất lượng, phù hợp với khẩu vị của mình và người thân yêu thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách phân biệt socola “xịn” ngay sau đây nhé!

Mách nhỏ cách phân biệt mua socola “xịn”

5 loại đồ uống hot nhất mùa hè 2017

Những món ngon làm nức lòng thực khách từ mùa sen về tại Hà Nội

Cách phân biệt socola “xịn” đơn giản nhất đó là nắm được những thông tin, đặc điểm của chúng. Đối với socola “xịn”, nguyên chất; hạt cacao sau khi được làm sạch, rang, tách vỏ sẽ được nghiền, tách thành 2 thành phần chính là bơ cacao và cacao mass. Trong thành phần của cacao mass thông thường có khoảng 50% bột cacao và 50% bơ cacao. Bơ cacao và cacao mass là 2 nguyên liệu chính để sản xuất socola nguyên chất.

Hình ảnh minh họa

Tuỳ theo để sản xuất socola đen, nâu hay trắng, nhà sản xuất sẽ cho thêm đường, sữa bột, lecithine và vani theo tỷ lệ nhất định. Socola nguyên chất thường có mùi thơm dịu đặc trưng của cacao tự nhiên, khi cho vào miệng sẽ tan nhanh, mát và mịn, không có sạn. Socola nguyên chất sẽ bị chảy rất nhanh ở nhiệt độ cao trên 28°C. Ở nhiệt độ 35°C, gần như tan hoàn toàn.

Hình ảnh minh họa

Giả socola, để sản xuất, người ta dùng bột cacao để thay thế cacao mass, toàn bộ bơ cacao được thay bằng chất béo thực vật hoặc động vật. Chất lượng của socola giả phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu sử dụng. Để giảm giá thành và tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm, nhà sản xuất có thể sử dụng loại chất béo thay thế bơ cacao có nhiệt độ nóng chảy cao, vì vậy khi cho vào miệng thường có cảm giác keo như sáp, tan rất chậm hoặc không tan, thường phải nhai, không thơm, đôi khi có mùi hôi.

Loại sản phẩm này có thể bày bán ở khắp mọi nơi, bạn có thể lái xe đi đến nhiều nơi để kiểm chứng,  kể cả những nơi rất nóng cũng không hề bị chảy. Nếu nhà sản xuất sử dụng loại bột cacao có chất lượng cao, chất béo có đặc tính tương thích với bơ cacao thì chất lượng của loại socola giả này cũng rất tốt, những người không sành ăn khó có thể phân biệt được với socola nguyên chất.

Đa dạng loại socola thật – giả

Cách phân biệt socola “xịn” chuẩn tiếp theo đó là dựa vào thành phần của sản phẩm. Socola nguyên chất thành phần sẽ ghi Cocoa Butter (bơ cacao), Cocoa Mass, Sugar, Milk (trong socola nâu và trắng), lecithin, vanillin. Giả Socola trong thành phần sẽ ghi Cocoa Powder (Bột cacao), Cocoa Butter Substitute (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật), sugar, milk, lecithin, vanillin.

Vì vậy, nếu bạn nam nào muốn mua socola tặng bạn gái nên tự mình lái xe đến những cửa hàng uy tín để mua nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Close