Tin Tức

Trải nghiệm 1 ngày du lịch tại làng cổ Đường Lâm

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều điểm để đi trong một ngày. Và một trong số những điểm đáng đi nhất đó là Làng Cổ Đường Lâm.  Nếu bạn không có thời gian đi chơi xa thì lái xe đến làng cổ Đường Lâm vào dịp cuối tuần sẽ là một ý tưởng không tồi!

Trải nghiệm 1 ngày du lịch làng cổ Đường Lâm

Săn lùng những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt

3 Món chè giải nhiệt ngày nắng được giới trẻ yêu thích tại Sài Gòn

Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội nên bạn có thể tự mình lái xe tới đó, hoặc bắt xe bus hay thậm chỉ thuê xe để chở bạn bè, người thân đến đây tham quan. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km.

Làng cổ Đường Lâm nổi bật với những viên gạch tổ ong

Sau khi mua vé thăm quan bạn có thể gửi xe và đi bộ vào làng. Bạn nên dừng chân tại quán chè của bà cụ đối diện đình làng Mông Phụ, uống nước chè xanh và ăn kẹo Dồi kẹo Lạc. Bà cụ rất nổi tiếng trên báo chí và ti vi, bạn nên hỏi thêm thông tin về đường đi lối lại trong làng.

Cổng làng Mông Phụ sẽ là nơi bạn được thăm quan đầu tiên khi đến với Đường Lâm, với kiến trúc bằng gỗ có mái ngói, 1 bên là cây Đa, 1 bên là ao Sen sẽ cho các bạn 1 cảm giác thật là tuyệt vời khi đến với Đường Lâm.

Cổng làng Mông Phụ sẽ là nơi bạn được thăm quan đầu tiên khi đến với Đường Lâm

Ngoài nhà cổ ra các bạn sẽ được thăm quan đình làng Mông Phụ có niên đại gần 400 năm với mang đậm lối kiến trúc Việt-Mường. Khi lái xe đến Đường Lâm bạn sẽ bắt gặp khá nhiều giếng làng nằm ngay sát đường, giếng được xây chủ yếu bằng đá ong, từ xa xưa được dân làng sử dụng lấy nước để sinh hoạt hàng ngày.

Giếng cổ Đường Lâm

Đến Đường Lâm các bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc độc đáo bằng gỗ, bắt gặp những chum vại, sân lát gạch… nếu các bạn để ý thì nó đã xuất hiện khá nhiều trong những bộ phim hài của Phạm Đông Hồng điển hình như phim hài ‘Chôn Nhời’ chẳng hạn.

Những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc độc đáo bằng gỗ

Tất nhiên không phải nhà nào ở Đường Lâm cũng là nhà cổ đâu, làng thì cổ thật nhưng nói về nhà cổ thì chỉ có 4 5 ngôi nhà là được gìn giữ và phục dựng lại cho khách thăm quan thôi.

Trên đây là những địa điểm gợi ý giúp các bạn có được chuyến du lịch ý nghĩa tại Đường Lâm. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và an toàn!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *