Bất Động SảnThông tin tổng hợp

Treo băng rôn kiện chủ đầu tư cư dân bị cắt nước

Hơn 10 căn hộ chung cư tại dự án Goldmark City (36 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) bị cắt nước vì treo băng rôn “tố” chủ đầu tư tại logia căn hộ. Hiện nay có rất nhiều chủ đầu  tư làm không đúng theo thiết kế đúng theo nhà mẫu vì vậy cần có nhiều thông tin chính xác tại: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/treo-bang-ron-to-chu-dau-tu-dan-chung-cu-bi-cat-nuoc-424792.html

Dân “tố” chủ đầu tư lừa dốiTheo phản ánh của cư dân tại dự án chung cư cao cấp Goldmark City (136, Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trước đó vào ngày 25/12/2017, Ban quản lý khu TNR Goldmark City đã có thông báo gửi tới nhiều hộ cư dân tại khu chung cư về việc đề nghị tháo băng rôn tại logia căn hộ.

tranh chấp chung cư,Goldmark City,phong trào căng băng rôn
Băng rôn được treo tại logia của nhiều căn hộ khu Goldmark City “tố” chủ đầu tư lừa dối.

Nêu tại thông báo này, Ban quản lý khu TNR Goldmark City cho biết, từ ngày 12/12/2017, BQL tòa nhà thấy một số hộ dân đã tự ý treo băng rôn tại khu vực logia căn hộ. Theo BQL, việc treo băng rôn này gây ảnh hưởng tới mỹ quan, làm xấu đi diện mạo của cả khu, nguy hiểm tới những người đi lại dưới khu vực treo băng rôn…Bên cạnh đó, việc treo băng rôn cũng đã vi phạm nội quy quản lý nhà chung cư.

“BQL đề nghị những căn hộ đang treo băng rôn nói trên tháo dỡ ngay băng rôn đang treo tại căn hộ, thời gian muộn nhất trong ngày 28/12/2017. Sau thời hạn trên, nếu cư dân không nghiêm chỉnh chấp hành nội dung thông báo BQL sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của tòa nhà và thông báo đến các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật” – thông báo của BQL khu TNR Goldmark City nêu.

Sau 3 lần gửi thông báo. Mới đây ngày 17/1, Ban quản lý khu TNR Goldmark City ra “tối hậu thư” thông báo dừng cung cấp dịch vụ do vi phạm nội quy tòa nhà.

Theo thông báo này, sau 3 lần gửi thông báo tới cư dân, đến thời điểm này cư dân chưa thực hiện tuân thủ theo quy định về nội quy quản lý tòa nhà và tiếp tục treo băng rôn trên ban công căn hộ.

Thông báo của BQL cũng nêu rõ: “thực hiện theo chỉ đạo của chủ đầu tư buộc phải tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt cho căn hộ của cư dân cho đến khi băng rôn được tháo dỡ vì đã vi phạm Nội quy quản lý nhà chung cư đính kèm Hợp đồng Mua bán căn hộ đã được các bên ký kết hợp pháp, gây ảnh hưởng tới mỹ quan chung làm xấu đi diện mạo của cả khu”.

Bà Nguyễn Hoài Thu – cư dân chung cư Goldmark City bức xúc, từ ngày 18/1gia đình bà bị cắt nước qua sáng ngày hôm sau (19/1) vẫn không được cấp nước trở lại.

Theo cư dân tại đây, điện nước là nhu cầu tối thiểu nhất của người dân việc cắt nước rất ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Gia đình vẫn đóng tiền nước đầy đủ, không có lý do gì để bị cắt nước

tranh chấp chung cư,Goldmark City,phong trào căng băng rôn
Trước đó, cư dân Goldmark City cũng đã xuống đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Ghi nhận tại khu chung cư Goldmark City, hiện vẫn có rất nhiều băng rôn được treo tại logia các căn hộ. Trong đó, nội dung băng rôn “tố” chủ đầu tư lừa dối như: “Chủ đầu tư TNR Goldmark City lừa dối khách hàng”, “Yêu cầu chủ đầu tư TNR Goldmark City thực hiện đúng cam kết xây tường rào và đảm bảo an ninh”, “Yêu cầu chủ đầu tư TNR Goldmark City thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng mua bán”…

Theo phản ánh của cư dân, việc treo băng rôn là để phản ánh bức xúc của cư dân với chủ đầu tư suốt nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Theo đó, cư dân tố chủ đầu tư quảng cáo sai sự thật khi bán hàng.

Trong quảng cáo bán hàng năm 2015, chủ đầu tư cho biết, khu C trong dự án sẽ là tòa trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ. Tòa này chỉ xây không quá 5 tầng. Trong những dự án tại Hà Nôi thì chỉ có Vinhomes Smart City là được mọi người tin tưởng chú ý: https://smartcity.net.vn/vinhomes-smart-city-nguyen-trai/chinh-sach-ban-hang

Comments

comments

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *